NGUYÊN NHÂN LÀM CHO MÁY LẠNH TOSHIBA BẤM REMOTE KHÔNG NHẬN TÍN HIỆU

NGUYÊN NHÂN LÀM CHO MÁY LẠNH TOSHIBA BẤM REMOTE KHÔNG NHẬN TÍN HIỆU

Máy lạnh không nhận Remote thường xảy ra khiến bạn cảm thấy bất tiện vô cùng. Tuy nhiên, khi gặp tình trạng này, bạn không nên có những tác động như đập, vỗ, hay ném mà hãy tìm cách giải quyết. Điện Lạnh Thành Đạt xin chia sẻ thông tin về chức năng, nguyên nhân sự cố cũng như cách xử lý vấn đề này.

NGUYÊN MÁY LẠNH TOSHIBA KHÔNG NHẬN TÍN HIỆU REMOTE

CÁC CHỨC NĂNG CỦA REMOTE MÁY LẠNH

Remote là công cụ hỗ trợ máy lạnh và tập trung hầu hết mọi chức năng từ tắt/ mở đến các các chế độ hoạt động để đảm bảo sự tiện lợi và dễ dàng điều khiển máy lạnh. Có thể nói, Remote có tác dụng giúp bạn kiểm soát máy lạnh một cách hiệu quả nhất. Chính vì thế, chúng ta chỉ quan tâm đến thiết bị này trong suốt quá trình sử dụng máy lanh.

 

Tuy nhiên, bạn sẽ gặp không ít phiền phức khi thiết bị này bị hư hỏng. Bởi vì, bộ điều khiển này không phải lúc nào cũng hoạt động trôi chảy, và có thể những trục trặc bất thường xảy ra bất cứ lúc nào trong quá trình sử dụng. Có thể những vi mạch trong remote sẽ bị đứt vô tình gây hư hỏng sẽ khiến bạn không thể điều khiển remote được. Từ đó, máy lạnh sẽ chạy không đúng chức năng yêu cầu của bạn.

NGUYÊN MÁY LẠNH TOSHIBA KHÔNG NHẬN TÍN HIỆU REMOTE

Theo chúng ta thấy, mỗi máy lạnh sẽ chỉ kèm một remote duy nhất chính hãng. Dù rằng, có vô số remote có thể thay thế remote của bạn trên thị trường hiện nay. Thế nhưng, đa số là hàng kém chất lượng và để tìm đúng remote chính hãng chất lượng cao, thay thế được remote của bạn sẽ rất đắt tiền.

Chính vì thế, chúng ta cần phải hiểu rõ nguyên nhân để tìm cách xử lý khi gặp vấn đề máy lạnh Toshiba không nhận tín hiệu remote. Sau đây, Điện Lạnh Thành Đạt xin chia sẻ 3 nguyên nhân phổ biến gây ra tình trạng này bao gồm lỗi từ Remote, lỗi đến từ mắt thần và cuối cùng là board mạch. Chúng ta cùng nhau tìm hiểu nhé: 

Remote máy lạnh bị lỗi hư hỏng

– Remote của máy lạnh bị ướt

Bạn bất cẩn để nước dính vào remote. Để xử lý tình trạng này, bạn không nên dùng remote nữa mà tháo pin ra ngay. Sau đó, bạn cần phơi khô, lau chùi hay sử dụng máy sấy tóc để sấy khô nước thật kỹ lưỡng.

– Remote máy lạnh bị va đập

Khi sử dụng trong thời gian dài, Remote có thể bị va đập do rơi xuống đất, chịu lực mạnh. Lúc này, remote sẽ chịu hư tổn hoặc chập mạch. Lúc này, bạn có thể sửa chữa để tiết kiệm chi phí bằng cách đem đến trung tâm bảo hành. Trong trường hợp không thể sửa được, bạn cần phải mua một chiếc remote mới thì bạn hãy mua remote chính hãng để đảm bảo thời gian sử dụng lâu bền.

– Mắt thần của remote máy lạnh

Sau thời gian dài sử dụng, mắt thần sẽ không có tín hiệu khi không được vệ sinh định kỳ. Bởi vì bụi bẩn bám vào, che khuất, và làm đường truyền tín hiệu yếu đi. Để xử lý trường hợp này, bạn sử dụng tăm bông gòn, nhẹ nhàng lau sạch bụi bẩn mắt thần cho kỹ lưỡng.

– Remote máy lạnh hết pin

Được hoạt động dựa vào nguồn năng lượng của pin, việc máy lạnh không nhận tín hiệu từ remote cho thấy có thể vì lý do pin yếu. Bạn có thể nhận biết qua ký hiệu trên màn hình lúc ẩn lúc hiện, mờ, đèn lúc sáng lúc không, bấm remote không ăn. Đây là những dấu hiệu cho thấy pin đã gần hết và bạn cần thay thế pin mới.

Lỗi do mắt thần của máy lạnh

Được biết đến là bộ phận tiếp nhận tín hiệu từ remote, mắt thần của máy lạnh có vấn đề sẽ không nhận được tín hiệu từ remote. Chính vì thế, bạn đã kiểm tra remote vẫn hoạt động bình thường nhưng máy lạnh vẫn không nhận tín hiệu thì khả năng cao do mắt thần của máy đã bị lỗi.

 

Khi gặp vấn đề này, bạn hãy liên hệ với hãng để được nhân viên kỹ thuật của hãng đến kiểm tra và xử lý trong thời gian sớm nhất.

Board nhận tín hiệu trên máy lạnh bị hư

Đây là một trong những vấn đề nghiêm trọng. Bởi vì board máy lạnh bị hỏng sẽ không nhận được tín hiệu từ remote truyền đến. Tuy nhiên, board máy lạnh bị hỏng gây ra bởi rất nhiều nguyên nhân.

Khi máy gặp trường hợp này, bạn cần phải liên hệ kỹ thuật viên sửa máy lạnh 

đến kiểm tra để đưa ra giải pháp khắc phục kịp thời.

Giải pháp khi remote máy lạnh bị hỏng

Mỗi một chiếc máy lạnh thường đi kèm với một chiếc remote chính hãng. Chính vì thế, remote đa năng là giải pháp thay thế hoàn toàn hợp lý giúp điều khiển được tất cả các máy lạnh của nhiều thương hiệu khác nhau. Khi remote máy lạnh bị mất hoặc hư hỏng, bạn cần phải thay thế remote khác. Hãy liên hệ với Điện Lạnh Thành Đạt ! Đây là nơi chuyên sửa chữa điện lạnh, máy lạnh, remote cũng như cung cấp remote máy lạnh đa năng hỗ trợ giao tận nhà và hướng dẫn khách hàng cách sử dụng.

 

Cảm ơn quý khách hàng đã theo dõi bài viết của chúng tôi!

Thông tin liên hệ: 

CÔNG TY TNHH TM DV ĐIỆN LẠNH THÀNH ĐẠT

Tổng Đài: (028) 6680 8624      Hotline: 0917 645 749

Website: dienlanhthanhdat.com

 

RẤT HÂN HẠNH ĐƯỢC PHỤC VỤ QUÝ KHÁCHTin Khác:
Logo Đối Tác