NGUYÊN NHÂN LÀM CHO MÁY LẠNH TOSHIBA BỊ CHẢY NƯỚC

NGUYÊN NHÂN LÀM CHO MÁY LẠNH TOSHIBA BỊ CHẢY NƯỚC

Sau thời gian sử dụng máy lạnh Toshiba bị chảy nước sẽ gây ra nhiều phiền toái cho bạn. Vậy nguyên nhân nào dẫn đến vấn đề này và làm sao để khắc phục? Tất cả sẽ được giải đáp ngay trong bài viết sau. Cùng Điện Lạnh Thành Đạt tìm hiểu nhé!

Máy lạnh Toshiba sau 4 đến 5 tháng nếu như không được vệ sinh máy lạnh thì thường xuất hiện lỗi chảy nước khi hoạt động. Nhưng đôi khi việc chảy nước trên thiết bị cũng xuất phát từ việc lắp đặt không chính xác hoặc lỗi kỹ thuật từ thiết bị (đối với máy mới mua). Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng các kỹ thuật viên chuyên ngành sửa máy lạnh đang công tác tại TPHCM cùng tìm hiểu nguyên nhân, tác hại và cách khắc phục máy lạnh Toshiba bị chảy nước như thế nào nhé.

MÁY LẠNH TOSHIBA CHẢY NƯỚC GÂY ẢNH HƯỞNG GÌ

Gây chập điện, rò điện việc nước chảy lênh láng trong phòng có gây nguy hiểm cho mọi người.

Làm hư hỏng các vật liệu đắt tiền trong gia đình như sàn gỗ, ẩm tường, tróc sơn tường…

Phòng ẩm thấp, khó chịu ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe

 

Gây hư hỏng các thiết bị điện tử đặt dưới dàn lạnh, nên khi lắp máy lạnh nhân viên tư vấn thường khuyên đặt dàn lạnh tránh xa tivi hoặc máy tính

TẠI SAO MÁY LẠNH TOSHIBA LẠI CHẢY NƯỚC

Dàn lạnh thổi ra giọt nước: Có thể do dàn lạnh quá dơ hoặc quạt hút quá mạnh, trong trường hợp vừa lắp máy lạnh thì bị hiện tượng trên có thể lỗi do nhà sản xuất, các he hở trong dàn lạnh quá lớn.

Dàn lạnh nhỏ nước nhiều: là do nghẹc đường ống thoát nước, bình thường nước ngưng tụ ở dàn lạnh sẽ theo đường ống thoát nước đi ra ngoài, nhưng vì một lý do nào đó, đường ống thoát nước bị nghẹc có thể bị bụi bẩn hoặc tác động từ bên ngoài làm cho nước chảy ngược vào phòng.

Đa số các trường hợp máy lạnh nhỏ nước trong phòng là do dàn lạnh lâu ngay không được vệ sinh, bảo dưỡng, nạp gas.

Dàn lạnh bị đóng tuyết là do 2 nguyên nhân sau:

+ Máy lạnh bị thiếu gas, Quạt dàn lạnh bị hỏng không quay hoặc quay chậm là nguyên nhân chính dẫn đến đóng tuyết dàn lạnh

+ Bình thường nước ngưng tụ ở dàn lạnh sẽ chảy xuôi theo máng nước ra đường ống thoát nước nhưng khi dàn lạnh bị đóng tuyết sẽ ngăn dòng nước hoặc nhỏ trực tiếp xuống phòng.

Trường hợp máy lạnh vừa lắp đã bị chảy nước có thể do kỹ thuật lắp không đúng cách làm dàn lạnh hoặc máng nước bị nghiêng, ống thoát nước lắp không đúng vị trí, trường hợp này bạn có thể liên hệ với kỹ thuật viên để được hưởng chế độ bảo hành

KHẮC PHỤC MÁY LẠNH CHẢY NƯỚC NHƯ THẾ NÀO

Kiểm tra lại quạt dàn lạnh có hoạt động ổn định hay không.

Canh chỉnh lại dàn lạnh, máng nước bị nghiêng hoặc lắp ráp không đúng kỹ thuật.

Vệ sinh bảo dưỡng máy lạnh ngay lập tức đối với máy lạnh 3-6 tháng chưa bảo trì.

Kiểm tra lại đường ống thoát nước, dùng bơm áp lực thổi mạnh vào để rửa sạch cặn bẩn.

Kiểm tra và châm thêm gas cho máy lạnh với các trường hợp máy lạnh đóng tuyết dàn lạnh

Để phòng ngừa máy lạnh chảy nước chúng tôi khuyến cáo quý khách nên vệ sinh máy lạnh định kỹ 3-6 tháng/lần.

– Thay ống dẫn nước mới nếu ống đã quá cũ, hỏng hóc nặng.

– Kiểm tra và bơm bổ sung thêm gas cho máy lạnh.

– Kiểm tra để phát hiện những vấn đề dàn lạnh đang gặp phải.

Ngoài ra, khi thấy máy lạnh Toshiba bị chảy nước bạn cũng nên liên hệ với trung tâm bảo hành. Để được kỹ thuật viên đến kiểm tra và khắc phục tình trạng này. Họ là những người có đầy đủ chuyên môn, kỹ năng và các dụng cụ cần thiết để xử lý lỗi này nhanh chóng và an toàn nhất.

Tóm lại, máy lạnh Toshiba bị chảy nước sẽ do nhiều nguyên nhân gây nên và bạn cần thường xuyên vệ sinh, kiểm tra máy định kỳ để phát hiện và khắc phục. Đây không phải là vấn đề quá phức tạp nhưng lại gây nhiều phiền phức trong quá trình sử dụng vì vậy bạn hãy khắc phục tình trạng này nhanh chóng nhé!

Cảm ơn quý khách đã theo dõi bài viết của chúng tôi!

CÔNG TY TNHH TM DV CƠ ĐIỆN LẠNH THÀNH ĐẠT

Tổng Đài: (028) 6680 8624       Hotline: 0917 645 749

Website: dienlanhthanhdat.com.vn

Email: dienlanhthanhdatsg@gmail.com

 

 Tin Khác:
Logo Đối Tác