NHỮNG GIẢI PHÁP GIÚP BẠN NGỦ NGON KHI SỬ DỤNG MÁY LẠNH

NHỮNG GIẢI PHÁP GIÚP BẠN NGỦ NGON KHI SỬ DỤNG MÁY LẠNH

Những giải pháp giúp bạn ngủ ngon khi nằm máy lạnh Với sự phát triển của chúng ta hiện nay, thì nhu cầu sử dụng máy lạnh gần như là không thể thiếu trong cuộc sống . Bất cứ nơi đâu , chúng ta có thể bắt gặp dễ dàng một chiếc máy lạnh phục vụ cho nhu cầu của mọi người.

Những giải pháp giúp bạn ngủ ngon khi nằm máy lạnh

Với sự phát triển của chúng ta hiện nay, thì nhu cầu sử dụng máy lạnh gần như là không thể thiếu trong cuộc sống . Bất cứ nơi đâu , chúng ta có thể bắt gặp dễ dàng một chiếc máy lạnh phục vụ cho nhu cầu của mọi người.

Để được sự thoải mái khi sử dụng máy lạnh , chúng ta lưu ý một số vấn để sau để đạt hiệu quả khi sử dụng nhé

 1. Lắp đặt máy lạnh ở vị trí thích hợp

Nên lắp đặt dàn lạnh trên cao trong phòng ngủ để hơi lạnh tỏa đều khắp phòng. Dàn nóng bên ngoài nên để ở nơi thông thoáng, ánh nắng không chiếu đến. Hướng đặt dàn nóng tốt nhất là hướng Bắc hoặc Nam. Nếu lắp ở hướng Đông hoặc Tây thì nên có mái che nắng.

Dàn nóng và dàn lạnh đặt càng gần nhau càng tốt, nên đóng kín phòng, không nên bật hoặc tắt máy lạnh nhiều lần  để tránh hao phí năng lượng. Kết hợp với chọn mua máy lạnh sử dụng công nghệ Inverter, bạn có thể ngủ ngon mà không lo tốn điện vì máy lạnh sử dụng công nghệ Interver giúp tiết kiệm điện

2.Điều chỉnh nhiệt độ và tốc độ quạt phù hợp thân nhiệt

Chúng ta không nên máy lạnh mát rượi trước khi đi ngủ, vì đó là lý do khiến nhiều người bị nhiễm lạnh về đêm. Thân nhiệt cơ thể thay đổi theo từng giai đoạn của giấc ngủ. Vì vậy, nhiệt độ máy lạnh nên thấp với tốc độ làm lạnh nhanh khi khởi động để tạo cảm giác thoải mái tức thì, tăng dần 1-2 độ C trong lúc ngủ và mát lạnh trở lại khi vừa thức giấc

3.Làm lạnh phòng trước khi ngủ

Chúng ta sẽ có cảm giác thoải mái và dễ ngủ hơn khi không khí mát lạnh tỏa khắp phòng. Mỗi máy lạnh có một khả năng làm lạnh tương ứng với công suất máy và diện tích phòng.

Chẳng hạn như máy lạnh có công suất 9.000 BTU phù hợp với phòng có thể tích là 40m3 ; 12.000 BTU cho phòng có thể tích là 60m3. Tuy nhiên, thời gian khởi động và tốc độ làm mát của mỗi máy lại khác nhau. Nếu không sở hữu một chiếc máy lạnh có khả năng làm lạnh nhanh, người dùng nên bật máy lạnh 10 – 15 phút trước khi ngủ

4. Vệ sinh máy lạnh thường xuyên

Sau thời gian sử dụng, máy lạnh có thể là chỗ ẩn náu của vi khuẩn, nấm mốc… Vệ sinh máy lạnh định kì 4 tháng 1 lần giúp bảo vệ sức khỏe người dùng, tăng tuổi thọ máy và tiết kiệm điện đáng kể. Các bộ phận cần vệ sinh là mặt nạ, lưới lọc, dàn nóng và dàn lạnh. Khi vệ sinh máy lạnh, nhất thiết phải tắt điện để đảm bảo an toàn và tuyệt đối không được làm ướt bo mạch điện tử nằm ở trên máy nén.

          Cảm ơn các bạn đã theo giỏi bài viết của chúng tôi

Quý khách có nhu cầu sửa chữa hoặc vệ sinh máy lạnh vui lòng LIÊN HÊ:  0917.645.749 để được tư vấn.Tin Khác:
Logo Đối Tác