CÁCH SỬ DỤNG MÁY LẠNH CHO PHÒNG TRẺ EM

CÁCH SỬ DỤNG MÁY LẠNH CHO PHÒNG TRẺ EM

Việc sử dụng nhiều máy lạnh cho trẻ sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe. Chẳng hạn, điều hòa dễ làm khô tuyến hô hấp, dẫn đến khó thở, trẻ nhỏ còn có thể sốt và dẫn đến các bệnh tiêu chảy… Đặc biệt, khi sử dụng điều hòa, nếu trẻ không được chú ý và chăm sót tốt, trẻ có thể bị những biến chứng nguy hiểm.

Vậy sử dụng điều hòa thế nào là đúng cách? Đó là điều được rất nhiều phụ huynh quan tâm, chính tôi một kỹ thuật viên  nên cũng biết về những tác hại của điều hòa cho con mình..

sua may lanh

Bảo trì máy lạnh định kỳ

Việc này khá quan  trọng vì giúp vệ sinh máy lạnh , tránh các loại nấm mốc, mầm bệnh, bụi bẩn lưu trú trong máy. Nếu không, máy lạnh lại trở thành nguồn gốc phát sinh bệnh cho trẻ. Phòng bật máy lạnh thường xuyên cũng phải được dọn dẹp sạch sẽ. Khi không bật máy lạnh, mở cửa phòng cho thoáng khí.

Điều chỉnh độ lạnh cho hợp lý thời tiết hiện tại.

Để an toàn cho trẻ, khi dùng máy lạnh, cha mẹ chỉ nên để 25 – 27 độ C là hợp lý. Và khi để nhiệt độ trong nhà chênh với nhiệt độ ngoài trời 7độ C thì sẽ tốt cho trẻ (ví dụ ngoài trời là 35độ C thì trong phòng máy lạnh nên để 28 độ C là phù hợp) và sẽ không ảnh hưởng đến việc nếu trẻ có chạy liên tục ra ngoài nơi không có máy lạnh.

Đối với phòng máy lạnh hoạt động 24/24  là điều hoàn toàn không nên. Nhưng đối với trẻ nhỏ ở trong phòng máy lạnh quá 4 giờ liên tục thường làm da trẻ khô, họng khô. Tốt nhất, khoảng 2 – 3 giờ, mẹ nên cho bé ra ngoài nhiệt độ bình thường một lần. Trước khi ra khỏi phòng 30 phút, nên tắt máy máy lạnh, mở cửa phòng cho không khí được lưu thông và để cơ thể bé thích nghi dần với nhiệt độ bên ngoài.

Cho trẻ uống lượng nước điều độ.

Nên cho trẻ uống nhiều nước, đặc biệt là trong thời tiết nóng bức và khi trẻ ở phòng máy lạnh nhiều, để tránh hiện tượng mất nước. Hiện tượng mất nước ở trẻ nhỏ sẽ làm suy giảm cơ chế bảo vệ tại chỗ vệ sinh đường thở.

Tránh thay đổi nhiệt độ đột ngột nhiều lần.

Khi bé ở ngoài nắng về, ra nhiều mồ hôi, cha mẹ nên tránh cho trẻ vào ngay phòng dùng máy lạnh quá lạnh. Trước khi cho trẻ vào phòng máy lạnh, cha mẹ nên để bé ngồi ở ngoài một lúc, lau mồ hôi cho trẻ. Nếu muốn cho trẻ ra ngoài phòng máy lạnh, cha mẹ nên mởi phòng, cho bé đứng vài phút cho quen với môi trường xung quanh rồi mới cho trẻ ra ngoài.

Ngoài ra, khi dùng máy lạnh, cha mẹ nên hạn chế để trẻ đi ra, đi vào giữa hai nơi có nhiệt độ chênh lệch nhiều lầm. Ngoài ra nếu sử dụng máy lạnh cho trẻ cũng nên sử dụng thêm máy tạo độ ẩm. Nhưng cũng chỉ sử dụng làm ẩm nhẹ, nếu không lại tạo ra độ ẩm lớn dễ làm trẻ viêm đường hô hấp hơn.

Thường xuyên kiểm tra trẻ khi ở phòng máy lạnh.

Nên nhỏ mũi thường xuyên cho bé bằng dung dịch nước muối sinh lý để giữ độ ẩm cần thiết trong cơ thể, tránh khô mũi.

Cho trẻ ăn những loại thức ăn, đồ uống giải nhiệt như nước cam nước chanh, nước cam…

Khi trẻ ngủ, hãy đắp một tấm chăn mỏng, đặc biệt che kín vùng bụng, tránh lỗ chân lông giãn nở dễ dẫn tới bị cảm lạnh. Cần chọn cho trẻ những bộ quần áo thấm mồ hôi tốt như đồ cotton.

Nên tránh hướng điều hoà thổi thẳng vào mặt, đầu trẻ vì như vậy, trẻ dễ bị ngạt mũi, khó thở và mắc các bệnh về hô hấp, viêm họng.

Nếu nhà có quạt thông gió thì nên bật sử dụng máy lạnh.

Cảm ơn các bạn đã theo giỏi bài viết của chúng tôi.

 CÔNG TY  THÀNH ĐẠT

             CUNG CẤP DỊCH VỤ SỐ (1) TẠI TP.HCM

                                        Tháo máy lạnh100.000VNĐ/1bộ.

                                         Lắp máy lạnh200.000VNĐ/1bộ.

                                        Vệ sinh máy lạnh100.000 VNĐ/1bộ.
 

Nếu có nhu cầu về dịch vụ lắp đặt máy lạnh hoặc vệ sinh máy lạnh quý khách vui lòng liện hệ chúng tôi sẽ có mặt trong 30 phút

 

để được phục vụ quý khách.
0917 645 749 (MR TRÍ )
           
                           RẤT HÂN HẠNH ĐƯỢC PHỤC VỤ QUÝ KHÁCHLogo Đối Tác